Mở Quán Nhậu Cần Kinh Nghiệm Gì?

Người xưa có câu “khách đến nhà không trà cũng rượu”, ăn nhậu đã là một nét văn hóa gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Việt từ xưa đến nay. Cuộc nhậu diễn ra khi có chuyện vui, khi gặp gỡ, trò chuyện bên gia đình, bạn bè, đối tác,… và thậm chí kể cả khi buồn. Cũng vì vậy mà hàng loạt các quán nhậu “mọc lên như nấm” tại khắp các vùng miền trên cả nước từ nông thôn đến thành thị.
Mở Quán Nhậu Cần Kinh Nghiệm Gì?
Kinh doanh quán nhậu đã và đang là “mảnh đất màu mỡ” để nhiều người làm giàu. Nhưng không phải ai cũng kinh doanh quán nhậu thành công, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Vì vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là mở quán nhậu cần gì?

Mở quán nhậu cần những gì?

1. Nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng

Dù là quán nhậu bình dân, vỉa hè thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và khảo sát thị trường, địa điểm quán nhậu. Rất nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh thường không quan tâm đến vấn đề khảo sát thị trường, đó là một sai lầm to lớn. Bởi việc khảo sát thị trường giúp bạn nắm được trọng tâm mở quán nhậu cần gì, để không lãng phí tiền bạc, công sức và tránh được những quyết định sai lầm.

Một số điều bạn cần khảo sát:
Nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, quán nhậu tại địa điểm bạn muốn kinh doanh.
Thu nhập và mức độ chi tiêu cho dịch vụ quán nhậu của người dân cao hay thấp?
Tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh và điểm mạnh, điểm yếu của họ.

2. Vốn để mở quán nhậu

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì câu hỏi đầu tiên, cũng là quan trọng nhất đó chính là cần bao nhiêu vốn để mở và duy trì hoạt động của quán. Để xác định được mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn thì thật sự rất khó bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà số vốn mở quán nhậu sẽ chênh lệch khác nhau (Nguồn ảnh: Internet)
Với các quán nhậu vỉa hè, bình dân thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá các khoản chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán ăn. Còn đối với các quán nhậu chuyên nghiệp bạn cần đầu tư tiền và nâng cao dịch vụ để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, vốn để kinh doanh quán nhậu là khác nhau, tùy theo mục đích kinh doanh của mỗi người.

3. Mặt bằng kinh doanh quán nhậu

Chắc chắn rằng địa điểm kinh doanh quán nhậu sẽ nằm gần nơi có mật độ dân cư đông đúc. Không cần phải nằm ở các khu trung tâm bởi giá thuê ở những nơi này thường rất đắt đỏ, chỉ cần địa điểm không bị che khuất bởi các ngõ, hẻm nhỏ là được.

Địa điểm lý tưởng là gần các trường đại học, các khu công nghiệp, công ty,… Bên cạnh đó cũng cần lưu ý chỗ để xe cho khách, chẳng ai thoải mái khi đang ăn nhậu nhưng cứ phải chăm chăm để ý vì sự an toàn của chiếc xe.

4. Mua sắm vật dụng, trang thiết bị cần thiết

Đây là một trong những bước bắt buộc phải có để trả lời cho câu hỏi mở quán nhậu cần gì. Sau khi đã lựa chọn được mặt bằng thì hãy bắt đầu mua sắm các dụng cụ và trang trí quán nhậu của bạn. Các đồ dùng phục vụ khách như: chén, dĩa, ly ,đũa,… hay các đồ dùng trong nhà bếp như bếp gas, bếp than, nồi, chảo,…Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mua nhiều hay ít.

5. Thiết kế menu cho quán nhậu

Một trong những bí quyết để tạo nên sự thành công cho quán nhậu đó là các menu món ăn mà họ đem đến cho khách hàng. Quán nhậu thuộc loại hình dịch vụ ăn uống vậy nên chất lượng dịch vụ của bạn được đánh giá thông qua các món ăn.

Việc lên một thực đơn với đa dạng các món ăn, thức uống sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Để thu hút được nhiều khách hàng hơn, menu của bạn phải có sự khác biệt có thể là cách chế biến hoặc tên gọi mà các quán khác không có.

Việc thiết kế menu hợp lý, dễ hiểu giúp cho quá trình gọi món thuận lợi và ít xảy ra sai sót hơn. Thông thường các món ăn sẽ được phân loại theo cách thức chế biến như: hấp, nướng, xào,… hoặc theo các nguyên liệu chính như: gà, bò, heo,…

Menu thức ăn đa dạng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

6. Nhân viên

Đầu bếp chính là người sẽ quyết định thành công hay thất bại của quán, vì phần lớn khách hàng quay lại quán của bạn vì hương vị món ăn. Vậy nên nếu bạn chưa đủ tự tin vào khả năng của mình thì hãy thuê đầu bếp có tay nghề cao về quán. Ngoài ra bạn cũng cần phải đào tạo nhân viên thật kỹ để mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ.

7. Marketing

Khi mới kinh doanh quán nhậu phải mất một thời gian mới có thể có được một lượng khách hàng thân thuộc. Vì vậy trong khoảng thời gian này bạn nên chú trọng đầu tư vào hoạt động marketing để có thể thu hút khách hàng.

Hãy đưa ra các chương trình khuyến mãi theo tháng, tuần, nắm bắt các dịp lễ,… Đừng lo lắng sẽ bị lỗ khi chạy các chương trình quảng cáo và khuyến mãi này, vì bạn có thể nâng giá dịch vụ của mình để giảm giá cho khách hàng.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán nhậu cần gì ở trên, hy vọng các bạn đã có thể lên cho mình một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và tránh được những rủi ro không đáng có.

Chúc các bạn thành công!

Mỹ Quyên
0 Nhận xét